QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ HOA VÀNG TÂN ĐẠI DƯƠNG

 

Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên tại vùng núi huyện Tam Đảo. Trước đây, loại cây này được người dân địa phương thu hái để dùng hoặc bán cho thương lái Trung Quốc.

Nhưng ngày nay, Trà Hoa vàng được chú trọng và đầu tư nhiều hơn trong quá trình nhân giống và sản xuất

>> Phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu.

Trà hoa vàng Tam Đảo Núi là một loại thảo dược quý được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Với quy trình sản xuất chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh, tuyệt đối không dùng chất bảo quản mang đến cho quý khách hàng những bông trà tinh túy nhất với những công dụng vô cùng tuyệt vời:

  • Ngăn ngừa, hỗ trợ phòng tránh bệnh ung thư lên tới 33,8%
  • Giảm 35% hàm lượng cholesterol trong máu
  • Giảm triệu chứng xơ vữa động mạch
  • Điều hoà huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường…

Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu quy trình sản xuất Trà Hoa Vàng Tam Đảo núi nhé!

Bước 1: Chọn hoa

Thu hoạch và chế biến Trà hoa vàng chủ yếu là hái nụ và hoa của Trà. Khi Trà hoa vàng bắt đầu ra hoa, phải chú ý hái đúng thời điểm hoa trà vừa nở rộ.

Đó là thời điểm sẽ cho ta chất lượng trà tốt nhất, ngon nhất và hái làm sao cho bông hoa trà vẫn còn nguyên đài hoa của nó.

Đối với búp trà, hái chừa đủ lá để đảm bảo độ sinh trưởng của cây, hái đủ số lá quy định để đảm bảo đủ sản lượng, chất lượng.

Bước 2: Sơ chế

Sau khi hái Trà về, bắt đầu sơ chế cắt tỉa cành giữ lại những bông hoa tươi nhất.

Ngâm hoa vào nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên cánh hoa. Lưu ý rằng bạn không được rửa hoa bằng nước vì điều này có thể khiến cánh hoa bị nát.

Bước 3: Chế biến

Sấy khô hoa trà bằng máy nhiệt lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sấy và độ ẩm phù hợp.

Với cách sấy khô bằng máy nhiệt lạnh nhập khẩu, sẽ làm khô trà một cách tự nhiên không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có ban đầu của trà.

Cách sấy này luôn đảm bảo cho ra sản phẩm chế biến trà hoa vàng chất lượng tốt nhất, hạn chế được nhiều hao hụt khi làm khô trà.

Bước 4: Bảo quản

Bảo quản trà hoa vàng trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín là cách tốt nhất để bảo quản chúng.

Ngoài ra, cũng sẽ sử dụng túi hút chân không hoặc lọ nhựa để bảo quản trà. Tuy nhiên, thời gian sử dụng được quy định trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Để giữ cho trà hoa vàng không bị mốc, bạn sẽ thêm một túi chống ẩm và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp ban ngày.

Trà hoa vàng có màu vàng tươi, những bông hoa nguyên vẹn không bị dập nát sau khi sấy khô.

Khi pha, trà hoa vàng có thể nở và có hình dạng của một bông hoa tươi. Nước trà kết hợp hương thơm tinh tế, nhẹ nhàng, mang đến cho người uống trà cảm giác thanh khiết, dễ chịu và thư thái.

TRÀ HOA VÀNG – TRÀ CHO SỨC KHỎE

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TÂN ĐẠI DƯƠNG VĨNH PHÚC
Địa chỉ: Làng Chanh – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc.
Hotline: 036.685.3898
Websitehttp://trahoavangtamdaonui.vn/

https://www.facebook.com/TraHoaVangTamDaoNui

http://trahoavangtamdaonui.vn/san-pham/