TAM ĐẢO – VÙNG ĐẤT TRỒNG TRÀ HOA VÀNG

Tam Đảo từ lâu đã là điểm du lịch được không ít người yêu thích. Mỗi lần đặt chân lên mảnh đất này, du khách lại có những trải nghiệm thú vị mới.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây chính là địa điểm thích hợp để trồng trà hoa vàng – loài cây được phát triển vào mùa đông.

Miền núi Tam Đảo – Vùng đất trồng trà hoa vàng lớn tại Việt Nam

Trà hoa vàng hay còn gọi là kim hoa trà, có tên khoa học là Camellia chrysantha. Đây được coi là loại cây đẹp với màu “vàng xanh” nổi bật và đa công dụng. Ngoài ra, trà hoa vàng còn được công nhận là một loại dược liệu quý hiếm.

Không giống như các loại cây trồng thông thường khác, hầu hết các giống trà vàng đều thích hợp cho sinh trưởng trong vụ đông. Ở Tam Đảo, khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, là điều kiện thuận lợi để phát triển.

Hoa trà nở vào khoảng tháng 6 âm lịch và trước, trong hoặc sau Tết Nguyên Đán. Trà hoa vàng không ra hoa cho đến khi chúng được 5 – 6 năm tuổi. Trong điều kiện sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, trà hoa vàng mới thực sự phát triển thành “tinh hoa của tự nhiên”.

Giá trị kinh tế của trà hoa vàng tại miền núi Tam Đảo

Trà hoa vàng là một loài dược liệu quý hiếm của miền núi Tam Đảo không chỉ bởi giá trị dược liệu mà còn bởi giá trị kinh tế rất lớn.

Nhiều gia đình ở Tam Đảo đã trồng và phát triển giống trà hoa vàng. Nhờ đó, góp phần bảo vệ và hình thành cây dược liệu, đồng thời tăng thu nhập và việc làm ổn định cho người dân địa phương. 

Việc trồng và nhân giống trà hoa vàng tại nơi đây góp phần xây dựng và phát triển kinh tế cho vùng núi Tam Đảo.

Phát triển thương hiệu trà hoa vàng Tam Đảo Núi

Trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc vẫn đang từng bước phát triển về công nghệ và dây chuyền sản xuất với quy mô lớn. Từ đó, hình thành nên thương hiệu trà chất lượng trong lòng mỗi người dân và du khách ghé thăm nơi đây.

Công ty TNHH Tân Đại Cương Vĩnh Phúc.
• Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng đưa thương hiệu Trà hoa vàng Tam Đảo Núi đến gần hơn với khách hàng.
• Phát triển thương hiệu trà uy tín, chất lượng.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂN ĐẠI DƯƠNG VĨNH PHÚC
Địa chỉ: Làng Chanh – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc.

Hotline: 036.685.3898

Website: http://trahoavangtamdaonui.vn/

https://www.facebook.com/TraHoaVangTamDaoNui

http://trahoavangtamdaonui.vn/tintuc/tra-hoa-vang-duoc-menh-danh-la-nu-hoang-tra/