THU HOẠCH, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN TRÀ HOA VÀNG

 

Thu hoạch, bảo quản và chế biến trà là quá trình vô cùng quan trọng mà các chủ vườn cần phải nắm kỹ.

Kỹ thuật hái trà

Trong quá trình sản xuất trà, hái có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Hái là khâu cuối cùng của các biện pháp kỹ thuật trồng trọt. Nhưng là khâu đầu tiên của quá trình chế biến.

Hái không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, chất lượng trà, mà còn ảnh hưởng đến phẩm chất, sự sinh trưởng và phát triển của cây về sau.

Thực tiễn cho thấy hái trà cũng là biện pháp để tăng sản lượng phẩm chất trà

Đồng thời cũng là một nhân tố đảm bảo cho trà hàng năm có sản lượng cao, phẩm chất tốt.

Thu hoạch

Thu hoạch để chế biến trà hoa vàng chủ yếu là hái nụ và hoa của trà.

Khi trà hoa vàng bắt đầu ra hoa, người chủ vườn phải chú ý hái đúng thời điểm hoa trà vừa nở rộ.

Đó là thời điểm sẽ cho ta chất lượng trà ngon nhất và hái làm sao cho bông hoa trà vẫn còn nguyên đài hoa của nó.

Đối với búp trà, hái chừa đủ lá để đảm bảo sinh trưởng của cây, hái đủ số lá quy định để đảm bảo sản lượng và chủ yếu là hái bằng tay.

Bảo quản nguyên liệu 

Khi hái trà xong cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo quản nguyên liệu chế biến trà hoa vàng.

Bảo quản nguyên liệu phải đạt yêu cầu: thời gian vận chuyển trà về nhà máy càng nhanh càng tốt.

Trong quá trình chờ vận chuyển nguyên liệu và chế biến phải để trà trong nhà mát, thoáng, sạch sẽ.

Nên rải trà thành một lớp mỏng 20 – 30 cm và cách 2 – 3 giờ phải đảo một lần.

Khi vận chuyển nên dùng sọt cứng để tránh làm giập nát trà và cần được che nắng cẩn thận.

TRÀ HOA VÀNG – TRÀ CHO SỨC KHỎE

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TÂN ĐẠI DƯƠNG VĨNH PHÚC
Địa chỉ: Làng Chanh – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc.
Hotline: 036.685.3898
Websitehttp://trahoavangtamdaonui.vn/

http://trahoavangtamdaonui.vn/gioi-thieu/

 https://www.facebook.com/TraHoaVangTamDaoNui/?ref=pages_you_manage